Hotline tư vấn miễn phí 028.71.079.889
Dầu gội khô có làm tóc bị rụng?

Dầu gội khô có làm tóc bị rụng?

Trong thời buổi phát triển hiện nay, việc tạo ra những sản phẩm thuận tiện cho người dùng rất được khuyến khích. Thế nhưng không phải sản phẩm mới nào cũng có được hiệu quả và lợi ích như lời quảng cáo. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về dầu gội khô, sản phẩm đang rất hot trên thị trường hiện nay.

Dầu gội khô là gì?


Ảnh: Matrix

Là một sản phẩm được quảng cáo như dầu gội đầu truyền thống nhưng ở dạng xịt khô với thành phần chủ yếu là tảo nâu, sản phẩm từ dầu mỏ, bùn khoáng và cồn. Với tác dụng giảm độ bết, chất nhờn, tạo cảm giác sạch sẽ, bóng bẩy cho mái tóc của bạn trong những ngày nắng nóng và giúp bạn không cần phải gội đầu. Nhưng sự thật có phải như vậy?

Không phải ai cũng có thể dùng dầu gội khô và không nên lạm dụng nó quá nhiều


Ảnh: Noir Stockhom

Những cô nàng có mái tóc phồng tự nhiên, dày, không bị khô xơ có thể dùng sản phẩm này để hạn chế việc tóc bê bết, dính vào nhau trong những ngày nóng nực như thế này. Giúp cho tóc được nuôi dưỡng lâu hơn bởi cơ chế tự nhiên của cơ thể khi không phải chịu sự tác động của các hoá chất trong dầu gội đầu truyền thống. Nhưng không phải vì thế mà phái đẹp nên trì hoãn việc làm sạch da đầu và tóc của mình bằng nước và dầu gội truyền thống. Bởi vì tác dụng thật sự của dầu gội khô, như đã nói, là giúp cho tóc không bị bết quá nhiều khi lượng dầu tiết ra từ da đầu quá nhiều. Thêm vào đó, mặc dù có thể tạo độ bóng cho tóc nhưng nếu lạm dụng dầu gội khô, tóc bạn sẽ không còn giữ được độ bóng tự nhiên nữa.

Ảnh hưởng đến da đầu và quá trình nuôi dưỡng tóc tự nhiên của cơ thể

Như đã đề cập, để có thể giảm đi độ bết của tóc, dầu gội khô sẽ hấp thụ và tiết chế việc sản xuất ra dầu tự nhiên của da đầu. Điều này thật sự là một bước hoạt động bình thường đối với cơ thể con người. Bởi vì thông thường da đầu của bạn sẽ tiết ra dầu để nuôi dưỡng tóc, làm cho tóc mềm, khoẻ khoắn và không bị thô xơ. Cho nên một khi bạn tiết chế, không cho chúng hoạt động một cách bình thường. Dần dần việc nuôi dưỡng tóc theo cơ chế này sẽ bị ảnh hưởng nặng nề, tổn thương cực kì lớn đến mái tóc của bạn, đặc biệt là đối với mái tóc dài suôn mượt của phái đẹp. Một khi đã bị khô cằn, không được nuôi dưỡng tự nhiên thì dù có cố gắng dùng các sản phẩm nhân tạo cũng khó khôi phục lại tình trạng tóc khoẻ đẹp như ban đầu.

Nguy cơ rụng tóc cực kì cao


Ảnh: A Hundred Tiny Wishes

Từ việc tác động đến cơ chế phục hồi, nuôi dưỡng tóc tự nhiên của cơ thể, nguy cơ rụng tóc sẽ xảy ra đối với người dùng dầu gội khô.

Giống như việc trồng cây vậy, một khi bạn trồng một loại cây trên mảnh đất không phù hợp, bị thoái hoá do hoá chất thì dù có chăm chút đến đâu, dùng loại phân bón chất lượng thế nào đi chăng nữa, cây cũng không thể sống được. Tóc và da đầu của bạn cũng như vậy, việc phụ thuộc vào dầu gội khô ban đầu sẽ làm tóc bị hư tổn, dần dần là rụng tóc, cơ chế thay tóc cũng khó lòng có thể giúp bạn có được mái tóc đẹp hơn được khi tác động mà dầu gội khô gây nên là quá nặng nề do việc lạm dụng quá mức. Thêm vào đó, việc hạn chế gội đầu bằng nước để sử dụng dầu gội khô cũng sẽ làm cho da đầu của bạn bẩn hơn nhưng bạn không thể nào nhận ra được. Bụi bẩn dính trên da đầu sau nhiều ngày sẽ góp phần làm cho da đầu và mái tóc bạn ngày càng tồi tệ hơn.

Tóm lại, việc tiện lợi hoá các sản phẩm như dầu gội có thể sẽ phát triển và hiệu quả hơn trong thời gian tới với sự phát triển nhanh chóng của khoa học. Thế nhưng hiện đại là hại điện, bạn không nên lạm dụng quá nhiều vào chúng, hãy bỏ chút công sức thời gian của mình ra để gội đầu và sử dụng các giải pháp tự nhiên để làm tóc mình đẹp hơn.

Lưu Nguyễn (CALIPSO) 

Tìm hiểu thông tin làm đẹp, phương pháp làm đẹp không cần phẫu thuật tại Trung tâm Eri International tại Việt Nam:

Lầu 4 ScVivo City - 1058 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Lầu 3 Pearl Plaza - 561 Điện Biên Phủ, Phường 25 Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Lầu 3 Thảo Điền Pearl - 12 Quốc Hương, Phường Thảo Điền, Quận 2, TP.HCM

Somerset Westpoint - 2 Tây Hồ, Phường Quảng An, Quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Thông tin tham khảo xin vui lòng đăng nhập

Website Eri: http://www.eriinternational.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/EriClinicVN

 

 

Tag Dầu Gội Khô; Rụng Tóc; Eri International; IKUMO

TRẺ HÓA TOÀN DIỆN

Công nghệ nâng cơ tác động laser từ trong khoang miệng giúp trẻ ra 10 tuổi tức thì.

TẠO HÌNH THẨM MỸ

Phương pháp tạo hình không phẫu thuật, cho gương mặt đẹp hoàn hảo chuẩn Nhật.

TRỊ SẸO LÕM

Tiêu chuẩn vàng trong công nghệ thay da, giúp xóa mờ sẹo lõm cho làn da căng mịnh như da em bé.

giảm mỡ Thừa

Liệu trình giảm mỡ Nhật Bản giúp đánh bay mỡ thừa vẽ lại đường cong.

SÁNG DA TOÀN THÂN

Phương pháp trẻ hóa da toàn thân, cho làn da sáng hồng khỏe mạnh.

TRẺ HÓA VÙNG MẮT

Cải thiện tình trạng chùng nhão & chảy xệ vùng dưới mắt - chìa khóa hồi sinh 10 năm tuổi trẻ.

kích thích MỌC TÓC

Công nghệ mọc tóc Nhật Bản, phục hồi mái tóc đầy sức sống tuổi đôi mươi.

CÔNG NGHỆ TRỊ NÁM

Công nghệ laser trị nám hiệu quả đến 90% cho da sáng mịn như lụa.